Lợi thế và hạn chế của USB 3G, điện thoại 3G

USB 3G có vai trò như một modem gắn ngoài, phù hợp để sử dụng các dịch vụ đa phương tiện trực tuyến như lướt web, xem phim, xem video, nghe nhạc, chơi game online, chat… USB 3G thích hợp với những người thường xuyên online, hay di chuyển hoặc bị giới hạn về không gian của sóng wifi.
Đăng lúc: 31-08-2012 | Đã xem: 21021

Tuy nhiên, cước phí của dịch vụ này hiện vẫn cao so với truy cập thông qua ADSL và đòi hỏi người dùng phải có máy tính xách tay.

Loi-the-va-han-che-cua-USB-3G-dien-thoai-3G

Lợi thế và hạn chế của USB 3G, điện thoại 3G 


Trong khi đó, truy nhập internet đòi hỏi dòng điện thoại di động công nghệ cao, màn hình rộng và phù hợp với hoạt động đọc tin tức, trao đổi các dịch vụ tin nhắn ngôn ngữ, e-mail. Hạn chế của công nghệ này là người dùng phải chia sẻ pin điện thoại giữa việc đàm thoại và truy cập dữ liệu. Ngoài ra, khi đang dùng điện thoại làm modem mà có tin nhắn hay cuộc gọi đến thì kết nối mạng sẽ bị gián đoạn. Sóng điện thoại làm ảnh hưởng đến chất lượng và tốc độ sóng 3G khi người dùng đang truy cập internet. Tuy nhiên, lợi thế của công nghệ này là có thể sử dụng được miễn phí ở những nơi có wifi.

Các tin liên quan